| ปีงบประมาณ | 2565 |
| หลักการและเหตุผล | ตามที่ จังหวัดเชียงรายได้แจ้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้ความร่วมมือกับมหาเถรสมาคมสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัยและสำนักงานกองทุนสนับสนุนการเสริมสร้างสุขภาพในการดำเนินโครงการวัด ประชา รัฐ สร้างสุข พัฒนาวัดด้วยแนวทาง 5ส ที่ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วม ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชนในพื้นที่ให้เข็มแข็ง สร้างความสามัคคีของชุมชนและเพื่อพัฒนาสิ่งแวดล้อม ศาสนสถานซึ่งเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของประชาชนอย่างยั่งยืน และเป็นศูนย์กลางในการจัดกิจกรรม การเรียนรู้ร่วมกันของ เด็ก เยาวชน ประชาชน ในพื้นที่ตำบลรอบเวียง |
| วัตถุประสงค์ | 2.1 เพื่อให้ประชาชนและหน่วยงานในพื้นที่ได้ร่วมกันจัดทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์สาธารณะโดยมีวัดเป็นจุดศูนย์กลาง 2.2 เพื่อให้วัดในเขตพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลรอบเวียง มีสภาพแวดล้อม ภูมิทัศน์ที่สะอาด |
| ตัวชี้วัด | 1.ร้อยละ 60 ของกลุ่มเป้าหมาย เข้าร่วมโครงการ
|
| ระยะเวลาดำเนินงาน | เมษายน - กันยายน 2565 |
| งบประมาณตามแผนฯ | 2000 |
| ยุทธศาสตร์การพัฒนาของ อบต. | |
| งบประมาณที่ตั้งไว้ | 2000 |
| ปรากฎในข้อบัญญัติงบประมาณรายจ่าย หน้า | |
| งบประมาณเบิกจ่าย | 330 |
| งบประมาณคงเหลือ | 1670 |
| การดำเนินการ | ดำเนินการแล้ว |
| เป้าหมายที่คาดหวัง | 1. ให้ประชาชนและหน่วยงานในพื้นที่ได้ร่วมกันจัดทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์สาธารณะโดยมีวัดเป็นจุดศูนย์กลาง 2. ให้วัดในเขตพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลรอบเวียง มีสภาพแวดล้อม ภูมิทัศน์ที่สะอาด |
| ผลการดำเนินโครงการ | จัดโครงการวัดประชารัฐสร้างสุข ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ในวันที่ 11 เมษายน 2565 เวลา 08.30 น.เป็นต้นไป ณ วัดป่ายางมนและพระธาตุสมปรารถนา ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย โดยมีกิจกรรมร่วมกับประชาชน ทำความสะอาดพระธาตุสมปราถนาและวัดป่ายางมน มีผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 72 คน ในการจัดดครงการครั้งนี้ได้มีการสรุปประเมินผลความพึงพอใจเกี่ยวกับกิจกรรม เพื่อเป็นแนวทางปรับปรุงในการจัดโครงการครั้งต่อไป โดยการประเมินแบ่งออก ดังนี้ -เพศชาย คิดเป็นร้อยละ 26.7 -เพศหญิง คิดเป็นร้อยละ 73.3 -ระดับความพึงพอใจ ระยะเวลาในการจัดโครงการมีความเหมาะสม มากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 76.7 รองลงมา มาก คิดเป็นร้อยละ 23.3 -ระดับความพึงพอใจ สถานที่สะอาดและมีความเหมาะสม มากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 66.7 รองลงมา มาก คิดเป็นร้อยละ 33.3 -ระดับความพึงพอใจ กิจกรรม/รูปแบบการจัดโครงการมากน้อยเพียงใด มากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 76.7 รองมา มาก คิดเป็นร้อยละ 23.3 -ระดับความพึงพอใจ การประชาสัมพันธ์โครงการมากน้อยเพียงใด มากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 60.0 รองมา มาก คิดเป็นร้อยละ 40.0 -ระดับความพึงพอใจ ท่านคิดว่าโครงการสมควรจัดปีต่อไปมากน้อยเพียงใด มากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 66.7 รองลงมา มาก คิดเป็นร้อยละ 33.3 -ระดับความพึงพอใจ ภาพรวมการจัดโครงการมีความพึงพอใจมากน้อยเพียงใด มากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 53.3 รองลงมา มาก คิดเป็นร้อยละ 346.7 |
| ปัญหาอุปสรรค/แนวทางแก้ไข | ไม่มี |






